Hướng dẫn trồng rau sạch

4 phương pháp trồng rau tại nhà đơn giản mà hiệu quả

Bạn muốn trồng rau tại nhà nhưng công việc bận rộn và không gian nhà ở không đủ cho bạn? Mai dương sẽ chia sẻ cho bạn 4 phương pháp trồng rau tại nhà tiện lợi, an toàn mà lại vô cùng hiệu quả

PHƯƠNG PHÁP TRỒNG RAU TẠI NHÀ BẰNG THÙNG XỐP
Chúng ta có thể mua hoặc tận dụng các thùng xốp, chậu nhựa cũ để trồng rau. Mô hình này đơn giản và thích hợp với gia đình có không gian sân thượng, ban công hay một vài khu vực quanh nhà. Bạn chỉ cần trải lớp lót đá, sỏi nhỏ hoặc mùn cưa ở đáy thùng rồi trải đất trộn phân lên trên là đã có thể trồng được rau rồi!

Mỗi thùng không nên gieo quá nhiều hạt giống vì có thể cây sẽ mọc dày và sẽ không đủ dinh dưỡng cho cây. Những cây lớn như bầu, bí, mướp, cà chua, dưa chuột thì nên trồng riêng từng một thùng như thế mới có thể đủ không gian cho cây bám rễ và phát triển. Đối với các loại rau thơm có thể gieo kết hợp nhiều loại. Và cuối cùng sau mỗi lần thu hoạch các bạn nên làm lại đất bằng cách xới tơi và trộn thêm phân cho cây mới phát triển.

4 phương pháp trồng rau tại nhà đơn giản mà hiệu quả 4 phương pháp trồng rau tại nhà đơn giản mà hiệu quả

PHƯƠNG PHÁP TRỒNG RAU THỦY CANH

trồng rau thủy canh còn gọi là trồng rau trong nước hay trồng rau tại nhà không cần đất. Đây là một phương pháp trồng cây rau chỉ cần điểm bám rễ làm bằng xơ dừa hoặc mút xốp(hay còn gọi là giá thể). Rễ cây rau sẽ theo giá thể đâm trực tiếp vào dung dịch dinh dưỡng và hút những chất cần thiết từ đó.Bí quyết của kỹ thuật này là cung cấp đủ và đúng lúc cho cây trồng các nguyên tố khoáng cần thiết. Cung cấp đầy đủ cái ăn, bảo đảm đủ ánh sáng, CO2 cho quá trình quang hợp, O2 cho quá trình hô hấp, cây trồng có thể phát triển khỏe mạnh theo ý muốn của người trồng.

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết về mô hình trồng rau thủy canh TẠI ĐÂY

4 phương pháp trồng rau tại nhà đơn giản mà hiệu quả 4 phương pháp trồng rau tại nhà đơn giản mà hiệu quả

PHƯƠNG PHÁP TRỒNG RAU KHÍ CANH

Đây là một hình thức khác của thủy canh, nó cũng áp dụng nguyên tắc hoạt động của thủy canh nhưng thay vào sử dụng các ống nằm dài thì thay vào đó là các trụ đứng xếp chồng lên nhau nhằm tối ưu hóa tối đa diện tích không gian sử dụng. Ngoài ra trụ khí canh còn có thể nâng cấp bằng cách lắp đặt 1 motor ở dưới chân trụ, bằng cách này trụ có thể quay đều hứng nắng cho toàn bộ rau tránh cho các mặt của trụ không đều nắng.

4 phương pháp trồng rau tại nhà đơn giản mà hiệu quả

4 phương pháp trồng rau tại nhà đơn giản mà hiệu quả

PHƯƠNG PHÁP TRỒNG RAU NUÔI CÁ AQUAPONIC

Đúng như tên gọi của nó, hệ thống này kết hợp giữa trồng rau thủy canh và nuôi cá. Thay vì thủy canh riêng biệt phải cũng cấp dung dịch dinh dưỡng đều đặn, hệ thống này sẽ sử dụng các vi sinh để thay thế. Đầu tiên khi các bạn cho cá ăn, cá sẽ thải ra phân. Phân và nước trong hồ cá sẽ được bơm lên một thùng lọc, tại thùng lọc này vi sinh sẽ sinh sống và phát triển bằng cách tiêu thụ phân cá. Sau đó nước chứa vi sinh vật này được bơm sang bồn trồng rau để rễ cây có thể hấp thụ chất dinh dưỡng từ các vi sinh này và tại đây nước cũng sẽ được lọc sạch và quay ngược trở về bồn cá. Đây là mà một hệ thống tuần hoàn bán khép kính hoàn toàn lý tưởng. Mô hình này rất lý tưởng cho các gia đình có người lớn tuổi và trẻ nhỏ. Trẻ em có thể học được các kiến thức bổ ích về rau và cá, người lớn tuổi cũng có thể tận hưởng phần nào thú vui điền viên ngay tại gia đình.

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết về mô hình trồng rau nuôi cá aquaponics TẠI ĐÂY

4 phương pháp trồng rau tại nhà đơn giản mà hiệu quả 4 phương pháp trồng rau tại nhà đơn giản mà hiệu quả 4 phương pháp trồng rau tại nhà đơn giản mà hiệu quả

Qua bài viết này chắc các bạn đã có cái nhìn cơ bản về các phương pháp trồng rau sạch tại nhà cho mình. Chúc các bạn thành công!

4 phương pháp trồng rau tại nhà đơn giản mà hiệu quả
Đánh giá bài viết
Tags

Bài Liên Quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close