Hướng dẫn trồng rau sạch

8 mô hình trồng rau thủy canh cho nhà phố không nên bỏ qua

Trong những năm trở lại đây do chạy theo lợi nhuận các nhà cung cấp rau thi nhau tung ra các loại rau bẩn, rau “tưới” nhớt, rau phun thuốc rồi bán luôn được các kênh truyền thông phanh phui gây ra hoang mang cho các gia đình. Vì vậy các mô hình trồng rau sạch cho nhà phố cũng vì thế mà phát triển theo, Mai Dương sẽ liệt kê 9 mô hình trồng rau thủy canh cho nhà phố với mong muốn giúp các bạn tìm ra được mô hình tốt nhất dành cho gia đình mình.

1) MÔ HÌNH THUỶ CANH GIÀN CHỮ A

Kích thước(tiêu chuẩn): 2 x 1 x 1,8 m (dài x rộng x chiều cao)

Có thể tùy biến theo yêu cầu của khách hàng

Thích hợp cho cho những không gian thoáng như sân vườn hoặc sân thượng

mô hình thủy canh chữ A
mô hình thủy canh chữ A

2) MÔ HÌNH THUỶ CANH GIÀN CHỮ A LẮP GHÉP

Đây là một phiên bản khác của giàn chữ A, điểm khác biệt là mọi chi tiết đã được khớp nối đánh dấu sẵn. Khách hàng khi mua về có thể tự mình lắp ráp theo video hướng dẫn của Mai Dương.

mô hình thủy canh chữ A lắp ghép
mô hình thủy canh chữ A lắp ghép

3) MÔ HÌNH THUỶ CANH GIÀN 1/2 CHỮ A

Đây cũng là một phiên bản khác của giàn chữ A, với bản này một nửa sẽ được cắt bỏ nhằm thu nhỏ kích thước để các không gian bị che khuất một phía như: góc tường, góc vườn hoặc ban công nhỏ cũng co thể sử dụng được.

mô hình thủy canh 1/2 chữ A
mô hình thủy canh 1/2 chữ A

4) MÔ HÌNH THUỶ CANH GIÀN NGANG

Với mô hình này các ống thủy canh sẽ được xếp ngang hàng với nhau thành một mặt phẳng, tuy không tối ưu về không gian nhưng bù lại rau sẽ có không gian phát triển đầy đủ nhất. Mô hình này rất phù hợp với không gian như sân vườn hoặc sân thượng. Ngoài ra đây cũng là mô hình dành cho các cơ sở thủy canh sản xuất sử dụng.

mô hình thủy canh ngang
mô hình thủy canh ngang

5) MÔ HÌNH THUỶ CANH ÁP TƯỜNG

Đúng như tên của nó, mô hình này xếp các ống thủy canh thành các tầng theo chiều dọc thẳng đứng và áp sát vào tường. Đây là mô hình tiết kiệm không gian nhất có thể và nó còn được dùng như một vật trang trí cho bức tường của bạn nữa. Mô hình này còn có thể áp dụng với lan can ở ban công hoặc sân thượng.

6) MÔ HÌNH THUỶ CANH VƯỢT LAN CAN

Mô hình thủy canh vượt lan can sẽ xếp các ống thủy canh nằm ngang hoặc dọc ở phía ngoài lan can để tăng diện tích không gian trồng rau ở gia đình bạn

mô hình thủy canh vượt lan can
mô hình thủy canh vượt lan can

7) MÔ HÌNH THUỶ CANH TRỤ ĐỨNG(KHÍ CANH)

Thay vì sử dụng các ống thủy canh dài thì mô hình này lại sử dụng các ống thủy canh dạng trụ tròn và xếp khít lên nhau thành trụ đứng. Mô hình này rất thích hợp cho các gia đình có không gian nhỏ không đủ để lắp hệ thống thủy canh dạng ống

Mô hình trồng rau sạch khí canh

8) MÔ HÌNH THUỶ CANH NHỎ GIỌT

Đây là một mô hình khác biệt chuyên dùng để trồng các cây cần không gian lớn để phát triển(ớt, bầu, bí, mướp, dưa leo…). Cây sẽ được trồng trên giá thể(sỏi nung) trong một thùng lớn và dung dịch dinh dưỡng sẽ được một đường ống tưới theo dạng nhỏ giọt trực tiếp lên gốc cây.

mô hình thủy canh tưới nhỏ giọt
mô hình thủy canh tưới nhỏ giọt

Trên đây là 8 cách trồng rau thủy canh hiệu quả nhất mà Mai Dương tổng hợp dành cho bạn, nếu có bất kỳ thắc mắc gì hãy gọi điện, email hoặc liện hệ với Mai Dương qua FanPage để nhận được tư vấn hỗ trợ miễn phí!

Tags

Bài Liên Quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close