Trồng rau nuôi cá Aquaponic
Đang Được Quan Tâm

Lắp đặt hệ thống trồng rau sạch tự động tại nhà uy tín chất lượng

Hệ thống Aquaponics là hệ thống tự động trồng rau nuôi cá tại nhà kết hợp lẫn nhau. Hoạt động dựa trên nguyên tắc 3 Không : Không dùng đất, Không phân bón, Không cần chăm bón. Nhiều người thắc mắc về cách lắp đặt hệ thống trồng rau tại nhà là như thế nào. Mai Dương chuyên cung cấp dịch vụ lắp đặt thi công giàn rau sạch sẽ cho bạn biết quy trình thi công của chúng tôi.

Rau trồng bằng hệ thống trồng rau aquaponics này rất khác biệt so với các mô hình khác từ mùi vị cho đến chất lượng rau, đặc biệt rất ít sâu bệnh. Các bạn có thể gieo hạt trực tiếp vào khay mà không cần ươm trước bên ngoài.

trồng rau nuôi cá như thế nào
Mô hình trồng rau nuôi cá sân thượng

Hệ thống trồng rau nuôi cá aquaponics sử dụng rất đơn giản, không hề máy móc và rập khuôn, bất cứ ai cũng có thể sử dụng và thu hoạch được. Ngoài ra nó cong mang lại 1 không gian vô cùng xanh mát cho ngôi nhà của bạn.

trồng rau nuôi cá tại nhà như thế nào
Mô hình thực tế đã lắp đặt

1. Hệ thống trồng rau sạch Aquaponics là gì?

Aquaponics là một thuật ngữ được kết hợp giữa aquaculture (nuôi trồng thủy sản) và hydronics (thủy canh). Hệ thống Aquaponics sử dụng nước tuần hoàn từ bể cá có chứa chất dinh dưỡng từ phân cá để cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng phát triển.

trong-rau-sach-aquaponics
Nguyên lý hoạt động của hệ thống trồng rau nuôi cá

Vi khuẩn nitrite/nitrate hóa sẽ chuyển chất thải từ dưới bể nuôi cá sang dạng dinh dưỡng thích hợp cho cây trồng. Ngoài ra nước cũng được lọc sạch bởi cây trồng và cung cấp cho bể cá tạo nên 1 vòng tuần hoàn. Đây được xem là hệ thống trồng rau tự động tiên tiến nhất cho việc cung cấp thực phẩm hữu cơ cho con người.

2. Quy trình lắp đặt hệ trồng rau sạch Aquaponics của chúng tôi:

 • Cho khách hàng xem hệ thống thực tế tại địa chỉ công ty.
 • Khảo sát địa điểm lắp đặt của khách hàng.
 • Tư vấn, vẽ thiết kế mô hình phù hợp với diện tích của nhà khách hàng.
 • Báo giá chi tiết và tiếp nhận ý kiến đóng góp.
 • Khách chốt và ký kết hợp đồng.
 • Đặt cọc và hẹn ngày thi công.
 • Nghiệm thu và thanh toán phần còn lại (hoàn thành trong 1 ngày)
 • Hỗ trợ kỹ thuật định kỳ.
cách trồng rau nuôi cá tại nhà
Hệ thống sau khi hoàn thành

Liên hệ lắp đặt hệ aquaponics tại nhà với chi phí tiết kiệm

Địa chỉ : 26 TCH 16, P. Tân Chánh Hiệp, Q12 TPHCM
Hotline: 0382 032 166 – 0906 334 480

3. Các thành phần cơ bản của 1 hệ aquaponics

 • Bể cá, khay trồng rau
 • Hạt lọc kaldnes
 • Ống Siphon
 • Timer
 • Thùng lọc vi sinh và lọc cặn
 • Đất nung trồng cây
 • Dinh dưỡng humic
 • Test PH

>>> Có thể bạn quan tâm: vật tư cho hệ  trồng rau nuôi cá.

4. Điểm nổi bật của hệ thống trồng rau tự động Aquaponics

Sự kết hợp giữa trồng rau và nuôi cá mang lại lợi ích thiết thực và tính độc đáo mà chỉ riêng hệ Aquaponics mới có được. Điểm nổi bật đó được thể hiện qua các điểm sau.

trồng rau nuôi cá tại nhà như thế nào
Giàn leo trên hệ thống

Thay vì bạn phải bổ sung phân bón và các hóa chất, chất dinh dưỡng cần thiết để trồng cây giúp cây phát triển, Aquaponics sử dụng chất thải từ cá nhờ sự chuyển hóa từ các loài vi sinh vật thành chất dinh dưỡng cần thiết và đầy đủ cho sự phát triển lâu dài của cây trồng trên khay.

Song song đó, thay vì bạn xả nước ra môi trường mỗi khi muốn lọc bể, với hệ thống Aquaponics thì không cần làm vậy, hệ thống sử dụng cây trồng để làm sạch nước và trả lại cho bể cá kèm theo các hạt lọc kadlnes sẽ giúp nước trong bể luôn ở trạng thái ổn định nhất.

trồng rau nuôi cá như thế nào
Cá giống thả sau khi hoàn thành hệ thống

Nước này có thể được tái tạo và sử dụng vô thời hạn và chỉ cần thay thế khi nó bị mất do nhiệt độ cao khiên nước bay hơi. Như các bạn thấy, đây là một hệ thống tuần hoàn khép kín hoàn hảo tien tiến nhất hiện nay.

Phương pháp trồng rau sạch không dùng đất, không dùng phân bón, không dùng hóa chất, đảm bảo bạn sẽ thu hoạch được loại rau xanh sạch nhất.

nuoi ca aquaponic
Cá nuôi trong hệ thống aquaponics

Trong phương pháp sản xuất này chúng ta không cần tốn công chăm sóc (không cần bón phân, không cần tưới nước cho cây, không cần thay nước cho cá…), không cần kiến thức về trồng trọt, không nhiều chi phí mà vẫn thu được sản phẩm xanh, sạch.

Chúc bạn thành công!

Lắp đặt hệ thống trồng rau sạch tự động tại nhà uy tín chất lượng
5 (100%) 1 vote
Tags

Bài Liên Quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close